Phân biệt tôn lạnh, tôn mát, tôn cán sóng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại tôn lợp nhưng phổ biến và dễ bắt gặp nhất phải kể đến 3 loại: Tôn Lạnh, Tôn Mát và Tôn Cán Sóng. Thoạt nhìn bề ngoài thì khó có thể phân biệt và nhận biết được đâu là Tôn Lạnh, đâu là Tôn Mát và đâu là Tôn Cán Sóng. Tuy nhiên, khó đương nhiên là vẫn có khả năng chứ. Hãy cùng Tôn Thép Nguyễn Thành tìm hiểu cách phân biệt tôn lạnh, tôn mát, tôn cán sóng như thế nào nha!

         Bạn muốn tìm hiểu: Tôn là gì?

 

1. Điểm khác biệt giữa tôn lạnh, tôn mát, tôn cán sóng

Tôn lạnh là loại tôn chỉ có một lớp và có lớp mạ là hợp kim nhôm kẽm. Trong lớp mạ này nhôm chiếm 55%, kẽm chiếm 43,5% và chất Sillicon chỉ chiếm có 1,5%. Sở dĩ đây được gọi là tôn lạnh là bởi vì đây là loại tôn có khả năng phản xạ tối đa tia nắng từ mặt trời nhờ bề mặt sáng bóng, do vậy các công trình hay ngôi nhà được lợp bằng loại tôn này luôn khá là mát mẻ.

 

Tôn Lạnh Zacs và Tôn Lạnh Màu Zacs

Tôn Lạnh Zacs và Tôn Lạnh Màu Zacs

 

Tôn mát là loại tôn cũng có tác dụng ngăn cản nhiệt lượng từ mặt trời vào bên trong các công trình hay các ngôi nhà. Tuy nhiên khác với loại tôn lạnh ở trên, loại tôn này được cấu thành từ 3 lớp đó là các lớp: lớp tôn, lớp PU chống cháy, lớp màng PVC hoặc một lớp giấy bạc. Ngoài ra, loại tôn này cũng có thể được cấu thành từ các lớp: tôn, xốp, tôn hoặc tôn, xốp, màng PVC.

 

Tôn Mát, Tôn Xốp Cứng, Tôn 3 Lớp

Tôn Mát, Tôn Xốp Cứng, Tôn 3 Lớp

 

Tôn cán sóng: Có rất nhiều loại tôn cán sóng trên thị trường ví dụ như tôn 5 sóng, tôn 9 sóng, tôn 11 sóng,... Loại tôn này không có các lớp xốp hay các lớp PU như loại tôn mát. Và đây chính là loại tôn mạ kẽm và được sơn phủ nhằm tạo tính thẩm mỹ cho công trình.

 

Tôn Cán Sóng, Tôn Mạ Kẽm, Tôn 1 Lớp

Tôn Cán Sóng, Tôn Mạ Kẽm, Tôn 1 Lớp

 

Trên đây là những điểm khác biệt lớn nhất của ba loại tôn: tôn lạnh, tôn mát, tôn cán sóng. Hy vọng qua bài viết này Quý vị sẽ không bao giờ nhầm lẫn khi mua Tôn lợp nữa.

 

2. Địa chỉ mua Tôn chính hãng

Nếu có thắc mắc hay cần tư vấn mua Tôn Zacs chính hãng giá tốt, hãy liên hệ Tôn Thép Nguyễn Thành:

- Cơ sở 1: 385 Nguyễn Đức Thuận, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

- Cơ sở 2: Ven đường 179 thôn Thượng, xã Cửu Cao, Văn Giang, Hưng Yên

- Cơ sở 3: Quán Trạch, Liên Nghĩa, Văn Giang, Hưng Yên

- Cơ sở 4: Xóm Kim Xà, Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên 162580

Hoặc gọi đến Hotline 0982275499 để được tư vấn.

Website: nguyenthanh.vn

Phản hồi từ khách hàng

Họ tên:
Mobile:
Email:
Nội dung:

Tin liên quan

Hỗ trợ trực tuyến