So sánh lợi ích giữa mái ngói và mái tôn

Ngày xưa và ngày nay có những sự trái ngược trong xu hướng chọn vật liệu lợp mái. Vào những năm 90 của thế kỷ trước, khi tôn được xem là hợp thời đại và thi công đơn giản hơn ngói thì những năm trở lại đây, mái ngói được sử dụng nhiều cho các công trình nhà ở. Sự tinh xảo giữa thiết kế và kèo lợp ngói khiến cho mái ngói trở nên tinh tế hơn trong kiến trúc xây dựng ngày nay.

 

I. So sánh lợi ích giữa tôn và ngói

- Mái tôn: Về mặt thẩm mỹ, ngày nay đã xuất hiện nhiều loại mái tôn lợp giả ngói, khi lợp lên mái nhà có thể giống 90% mái ngói nhưng chất lượng thì không bằng mái ngói. Khả năng chống nóng của mái tôn vừa phải, ngày nay đã có nhiều loại tôn chống nóng phục vụ nhu cầu sử dụng những người dân vào mùa hè. Đơn cử như tôn Zacs có thể giúp giảm 5 độ so với nhiệt độ bên ngoài nhờ công nghệ sơn Eco-coolTM độc quyền từ tập đoàn NS BlueScope.

So sánh lợi ích Mái Tôn và Mái Ngói

So sánh lợi ích Mái Tôn và Mái Ngói

 

- Mái ngói: Có tính thẩm mỹ cao, tạo vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà, độ bền cao, chi phí lắp đặt cao do cần tạo cầu kèo vững chắc, thi công phức tạp.

 

Trong kết cấu, ta thường lợp tôn hay lợp ngói? Mái ngói và mái tôn có ưu và nhược điểm như thế nào? Tôn Thép Nguyễn Thành xin chia sẻ một số kinh nghiệm cho các bạn đang có nhu cầu làm mái công trình.

          Xem thêm: Lợi ích của Tôn Lợp Mái

Để giữ được mái tôn hoặc ngói vững chắc ta phải có một kết cấu khung đủ lực để chịu đựng được sức nặng của mái. Kết cấu này là sự cấu thành giữa các thanh thép hoặc các vật liệu riêng rẽ lại với nhau bằng các mối liên kết tạo thành một khối có khả năng chịu lực.

         Bạn có muốn xem thử thanh Xà Gồ Zacs?

 

II. Lựa chọn đúng kết cấu chịu lực sẽ làm cho khung cân bằng và kèo vững chắc hơn

1. Làm mái tôn

Chi phí thấp, trọng lượng nhẹ và hiện nay có nhiều dạng tôn lợp như tôn có sóng vuông, tôn sóng tròn và cả tôn lợp giả ngói. Với những công nghệ mới các dòng tôn bây giờ dần dần có thể thay thế ngói trong tương lai.

 

2. Làm mái ngói

Ngói khác ở tôn là trọng lượng nặng hơn và chi phí m2 cũng cao hơn rất nhiều. Điểm mạnh của ngói là hiện nay có nhiều màu sắc sử dụng phù hợp với kiến trúc đồng thời ngói được cấu thành từ xi măng cho nên khả năng sét gỉ là không có. Hạn chế tiếng ồn cũng như giảm lượng nhiệt hấp thụ. Do đó, ngói thích hợp cho các nhà dân dụng như: Biệt thự, nhà phố,...

Lợi ích của Mái Ngói

Lợi ích của Mái Ngói

 

III. Kết luận

Với những gia đình có điều kiện, chúng ta nên dùng ngói là vật liệu che chở cho ngôi nhà thân yêu của minh để cảm nhận đầy đủ những ưu điểm trên. Với nhứng gia đình có khoản ngân quỹ bình thường, chúng ta có thể che chở ngôi nhà minh bằng mái tôn, sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho gia đình mà công năng của tôn vẫn đáp ứng được yêu cầu của bạn.

Phản hồi từ khách hàng

Họ tên:
Mobile:
Email:
Nội dung:

Tin liên quan

Hỗ trợ trực tuyến